หมูเทอริยากิ

สาระน่าอ่าน

หมูเทอริยากิ จากนี้มาเรามาทางเมนูจากฝั่งประเทศที่เป็นที่นิยมทั้งด้านวัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังกันอย่างประเทศญี่ปุ่น กันบ้าง แต่ทำไมเราถึงนำเมนูนี้มาเสนอกันอย่างนั้นเหรอ นั่นก็เพราะว่านี่เป็นอีกหนึ่งเมนูที่คนไทยหลายคนเองก็ต่างก็ให้ความสนใจ และหามารับประทานกันอยู่บ่อยครั้ง แต่จะดีแค่ไหนกันหากเราสามารถจัดแจง และทำเมนูนี้ทานกันได้ด้วยตัวเองในฉบับที่ง่ายๆ สามารถทำให้คนอื่นๆ รับประทานกันได้ ซึ่งในวันนี้ทางเรามาเสนอพร้อมขั้นตอนการทำกัน

หมูเทอริยากิ – ขั้นตอนการจัดเตรียมวัตถุดิบ

ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งเราจะต้องใช้ เนื้อหมูสไลด์ 50 กรัม น้ำซุป ประมาณ 1 ถ้วยตวง ซอสเทริยากิสำเร็จรูปประมาณครึ่งถ้วยตวง ขิง 1 ชิ้น กระเทียม 6 กลีบโดยประมาณ หากไม่ชอบจะไม่ใส่ก็ได้เช่นกัน พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ และต้นหอมประมาณ 1 ต เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นตอนถัดไปกันแล้ว

หมูเทอริยากิ – ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนแรกสุดของการทำนั้น เราจะต้องทำการตั้งกระทะด้วยไฟกลาง และต้มน้ำซุปร่วมกันกับน้ำซอสเทริยากิเข้าด้วยกัน จากนั้นจึงโรยด้วยกระเทียม พริกไทย และขิงตามลงไปให้ออกเดือด จากนั้นจึงโรยด้วยหมูสไลด์ที่ทำความสะอาดมาก่อนแล้วลงไป ต้มร่วมกันให้ออกเดือด หากมีไข่ลวกด้วยก็จะยิ่งอร่อยมากยิ่งขึ้น เท่านี้ก็นำไปราดบนข้าวสวยร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย