สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ

สาระน่าอ่าน

สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมที่ทั้งคนไทย และต่างประเทศเองก็รู้จัก และทำเพื่อรับประทานกันเองมาอย่างช้านาน เพราะด้วยรสชาติที่นุ่ม กลมกล่อม และมีกลิ่นที่หอมมากแบบนี้ทำให้หลายคนเลือกที่จะทำอาหารทานเองอย่างเมนูฉบับแบบชิวๆ อย่างสปาเก็ตตี้ มารับประทานกันอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งในวันนี้ทางเรามาพร้อมกันกับขั้นตอนการทำ ที่สามารถทำตามกันได้ง่ายๆ ที่บ้านมาฝากทุกคนกันเลยทีเดียวเชียว

สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ – ขั้นตอนการจัดเตรียม

ขั้นตอนแรกสุดของการทำนั้น เราจะต้องทำการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งเราจะต้องใช้ เส้นสปาเก็ตตี้ตามที่ต้องการ หอมใหญ่ประมาณ 1 ล. มะเขือเทศสด 2 ล. น้ำมันปาล์ม 1 ชต. เท่านั้น เนยประมาณ 1-3 ช้อนชา น้ำตาล 1 ชต. เกลือหนึ่งหยิบมือ ซอสสปาเก็ตตี้รสมะเขือเทศ 4 ชต. ซอสมะเขือเทศตามที่ต้องการ และหมูสับ อกไก่ ตามที่ต้องการเช่นกัน เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นตอนถัดไปกันแล้ว

สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ – ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนแรกสุดของการทำนั้น เราจะต้องทำการตั้งกระทะด้วยไฟกลาง นำด้วยน้ำเปล่า เกลือ น้ำมันปาล์มนิดหน่อยสำหรับต้มเส้นให้นุ่ม ราว 10 นาที จากนั้นจึงนำขึ้นมาพัก จากนั้นล้างกระทะแล้วนำเนยลงทาให้ทั่วกระทะ ตามด้วยหอมใหญ่ น้ำมันปาล์มตามจำนวน และมะเขือเทศผัดให้พอสุก จากนั้นจึงตามด้วยเนื้ออกไก่ หมูสับลงไป ปรุงด้วยเกลือ น้ำตาล และซอสมะเขือเทศ ซอสสปาเก็ตตี้ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย