พะโล้เจ

สาระน่าอ่าน

พะโล้เจ ซึ่งในเวลานี้นั้นได้เวลาชองช่วงเทศกาลที่หลายคนนั้นมักจะพลาดกันเป็นไม่ได้กันเลยทีเดียว แต่ก็ยังมีความเชื่อว่ายังมีใครอีกหลายคนที่เบื่อเมนูเจเดิมๆ ที่เห็นแถวบ้าน หรือครั้นจะสั่งจากร้านที่ทำอร่อยๆ เลยก็อาจจะมีราคาที่แพงมากขึ้นตามเทศกาล แต่ในวันนี้ปัญหานี้จะหมดไปบ้างเพราะเรามาพร้อมกันกับขั้นตอนการทำเมนู พะโล้เจ ที่สามารถทำตามกันได้ง่ายๆ จากที่บ้านกันเลยทีเดียว ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า

พะโล้เจ – ขั้นตอนการจัดเตรียมวัตถุดิบ

ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งเราจะต้องใช้ เต้าหู้ขาว 2 ก้อนเท่านั้น ไส้ไก่สูตรเจ 200 ก. โปรตีนเกษตร 220 ก. เครื่องชุดพะโล้ 1 ช. น้ำตาล 4 ชต. ดอกเกลือ 1 ช้อนครึ่งเท่านั้น น้ำเปล่า 5 ถ. และพริกไทย 2 ชช. เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นตอนถัดไปกันแล้ว เราไปดูขั้นตอนถัดไปกันเลย

พะโล้เจ – ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนแรกสุดของการทำนั้น เราจะต้องทำการนำเต้าหู้มาสับในขนาดที่ต้องการ จากนั้นให้ตั้งกระทะและนำลงทอดให้ออกสีเหลือง จากนั้นตักขึ้นเก็บเอาไว้ และนำเครื่องพะโล้ลงมาทอดนำ จากนั้นตามด้วยไส้ไก่เจมาทอดให้ออกสีเหลืองเช่นกัน และนำขึ้นพักไว้ นำโปรตีนมาแช่น้ำให้ออกนุ่ม และล้างน้ำออก จากนั้นนำลงทอดที่กระทะเดิมให้ออกกรอบเช่นกัน จากนั้นตั้งหม้อด้วยไฟแรง ใส่เครื่องทุกอย่างข้างต้นลงไปไว้ด้วยกัน จากนั้นก็คนให้ออกเดือด เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย