ผัดคะน้าไข่เค็ม

สาระน่าอ่าน

ผัดคะน้าไข่เค็ม อีกหนึ่งเมนูที่คนไทยหลายคนต่างก็ขาดกันเป็นไม่ได้เมื่อไปร้านอาหาร หรือกระทั่งมีความคิดที่อยากจะทดลองทำรับประทานเองกันสักครั้ง เพราะเนื่องจากการทำอาหารทานเองนอกจากจะสามารถคุมวัตถุดิบทุกอย่าง จนถึงความสะอาดและรสชาติด้วยแล้วนั้น เรายังสามารถมีสมาธิสำหรับการทำงานในแต่ละวันให้ดียิ่งขึ้นมาอีกเสียด้วย ข้อดีของการทำอาหารมากถึงขนาดนี้แล้วก็คงไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลง เราไปดูขั้นตอนการทำกันเลยดีกว่า

ผัดคะน้าไข่เค็ม – วัตถุดิบที่จะต้องใช้

ขั้นตอนแรกสุดนั้น เราจะต้องทำการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งเราจะต้องใช้ คะน้า ประมาณ 1 กำมือ เท่านั้น ไข่เค็ม 1 ฟ.  กระเทียม 5 กลีบ พริกแห้ง 5 ม. ซอสหอยนางรม 1 ชต.  น้ำปลา 1 ชช. น้ำตาล 1 หยิบมือเท่านั้น น้ำเปล่าเล็กน้อย เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นตอนถัดไปกันแล้ว ว่าแล้วเราไปดูขั้นตอนถัดไปกันเลยดีกว่า

ผัดคะน้าไข่เค็ม – ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการทำความสะอาดวัตถุดิบทั้งหมดให้เรียบร้อยเสียก่อน จากนั้นสับกระเทียม และตัดพริกแห้งสำหรับขั้นตอนการผัด จากนั้นหั่นครึ่งไข่เค็ม และสับเป็นชิ้นๆ เล็กๆ ตั้งกระทะด้วยไฟกลาง นำด้วยกระเทียม และพริกแห้งนำลงไป ตามด้วยผักคะน้า และน้ำเปล่าเล็กน้อยเพิ่มความชุ่มชื้น ปิดท้ายด้วยไข่เค็มพระเอกของงานลงไป และเครื่องปรุงทั้งหลายลงไปเช่นกัน จากนั้นก็ผัดสักพักก็สามารถปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย