เห็ดหอมสดคั่วพริกเกลือ

สาระน่าอ่าน

เห็ดหอมสดคั่วพริกเกลือ อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตที่ใครหลายคนที่เคยได้ทดลองชิมแล้วนั้นต่างก็ลืมในรสชาติกันได้ยากพอสมควรกันเลยทีเดียว อาจจะเป็นอาหารเฉพาะกลุ่มที่เขามักจะหามารับประทานกันอยู่บ่อยครั้งเพราะด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบนี้นั้นทำให้น่าสนใจเลยทีเดียว ซึ่งในวันนี้ทางเรามาพร้อมกันกับขั้นตอนการทำ ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่ายๆ จากที่บ้านกันเลยทีเดียว

เห็ดหอมสดคั่วพริกเกลือ – ขั้นตอนการจัดเตรียม

ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งเราจะต้องใช้ เห็ดหอมแบบสด ประมาณ 10 ด. กระเทียม 4 กลีบ พริกแดง 10 ม. ต้นหอม 1 ต. ซีอิ๊วขาวยี่ห้อตามที่ต้องการ เกลือหนึ่งหยิบมือเท่านั้น น้ำมันงาครึ่งช้อน และงาคั่ว เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นตอนถัดไปกันแล้ว ว่าแล้วเราไปรับชมขั้นตอนถัดไปกันเลยดีกว่า

เห็ดหอมสดคั่วพริกเกลือ – ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนแรกสุดของการทำนั้น เราจะต้องทำการสับเห็ดหอมเป็นชิ้นๆ ราว 4 ชิ้น จากนั้นให้เราหันไปตั้งกระทะด้วยน้ำมันให้ออกเดือดด้วยไฟกลาง และนำด้วยเห็ดหอมลงให้สุก จากนั้นนำขึ้นมาพักเก็บเอาไว้ก่อน จากนั้นให้เทน้ำมันออกมาและให้เทน้ำมันงาลงเข้าไปผัดกับพริก กระเทียม และเห็ดหอมลงไปคลุกเคล้าเข้าด้วยกัน และตบท้ายด้วยเกลือ ซีอิีวขาว และโรยด้วยต้นหอม

เท่านี้ก็ตักขึ้นจาน พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย