ผัดซีอิ๊วไก่

สาระน่าอ่าน

ผัดซีอิ๊วไก่ อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมที่คนไทยหลายคนนั้นต่างก็สั่งมารับประทานกันอยู่เป็นประจำ ซึ่งด้วยวัตถุดิบที่หาง่าย และอาจจะมีแค่เพียงไม่กี่ประเทศที่ทำอาหารเฉพาะฉบับนี้ได้รูปแบบที่คงเอกลักษณ์ความเป็นไทย และน่าสนใจเป็นอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เคยได้ลิ้มลองเมนูนี้แล้วต่างก็ติดอกติดใจกันอยู่ยกใหญ่ ซึ่งในวันนี้ทางเรามาพร้อมกันกับขั้นตอนการทำที่สามารถทำตามกันได้ง่ายๆ มาฝากทุกคนกัน

ผัดซีอิ๊วไก่ – ขั้นตอนการจัดเตรียมวัตถุดิบ

ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งเราจะต้องใช้ อกไก่ 200 ก. ไข่ไก่ 1 ฟ. ยอดบล็อคโคลี่ และแครอทสับ ในส่วนของเครื่องปรุง น้ำมันมะกอก ซอสหอยนางรม และซีอิ๊วขาว อย่างละ  1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา น้ำตาล ผงปรุงรสไก่ ซีอิ๊ว และพริกไทยป่นอย่างละ 1 ช้อนชา เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นตอนถัดไปกันแล้ว

ขั้นตอนแรกสุดของการทำนั้น เราจะต้องทำการตั้งกระทะ และน้ำมันให้ร้อน นำด้วยอกไก่ลงผัดให้ออกสุก และตอกไข่ใส่ตามลงไป ผัดให้เข้ากันสักพักจึงตามด้วยแครอทจนแครอทสุก ตามด้วยยอดบล็อคโคลี่และผัดส่วนผสมให้เข้ากัน เครื่องด้วยเครื่องปรุงหลายทั้งหมดลงไป ปิดท้ายด้วยพริกไทย เท่านี้ก็ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย