เกี๊ยวน้ำ

สาระน่าอ่าน

เกี๊ยวน้ำ อีกหนึ่งเมนูที่หลายคนถามหา และสงสัยว่าถ้าหากอยากจะทำให้ออกมารูปร่างที่สวย และส่วนผสมทั้งหมดที่เราใส่ลงไปอย่างตามร้านอาหารที่ทำอร่อยๆ แล้วนั้น เขามีวิธี หรือขั้นตอนการทำเป็นอย่างไรกันบ้าง ซึ่งในวันนี้เรามาพร้อมกันกับขั้นตอนการทำเมนู เกี๊ยวน้ำ ที่บอกได้เลยว่าทั้งทำตามได้ง่าย สะดวก และวัตถุดิบที่หามายังเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมากๆ อีกเสียด้วย เราไปดูกันเลยดีกว่า

เกี๊ยวน้ำ – ขั้นตอนการจัดหาวัตถุดิบ

ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งเราจะต้องใช้ หมูบด 300 ก. ซีอิ๊วขาว พริกไทย และน้ำมันงา อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา แผ่นเกี๊ยวตามที่ต้องการ ผักกวางตุ้งประมาณหนึ่ง น้ำซุป 1 หม้อต้ม ต้นหอม กระเทียมเจียว และพริกไทยอย่างละหน่อยเพื่อการตกแต่ง เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นตอนถัดไปกันแล้ว

เกี๊ยวน้ำ – ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนแรกสุดของการทำนั้น เราจะต้องทำการนำด้วยหมูบดทั้งหมดมาหมักร่วมกันกับ ซีอิ๊วขาว พริกไทย น้ำมันงา แป้งขาวโพด และนำเข้าไปพักเก็บไว้ก่อน และผักกว้างตุ้งไปลวกให้เรียบร้อย นำเกี๊ยวมาห่อหมูบดตามภาพด้านบน และนำลงไปต้มในหม้อที่ตั้งน้ำเดือดเอาไว้ จากนั้นให้นำเทลงใส่ชาม ปิดท้ายด้วยผักกวางตุ้ง และน้ำซุปร้อนๆ โรยหน้าด้วยต้นหอม และกระเทียมเจียว พริกไทย เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย