กะเพราหมูสับคลีน

อาหาร

เคยคิดมั้ยว่าอยากจะลดน้ำหนัก แต่ข้าวกะเพราหมูที่นับว่าเป็นหนึ่งในอาหารมีแคลอรี่ที่สูงพอตัวของโปรดนั้นจะให้เลิกทานง่ายๆ ซะทีเดียวมันก็เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายซะทีเดียว ก็ทานมาตั้งแต่เด็กๆ จะให้เลิกขาดเลยก็กระไรอยู่ไม่ใช่ทุกคนที่นึกจะทำก็ทำได้ ซึ่งในวันนี้นั้นทางเราขอนำเสนอ กะเพราหมูสับสูตรคลีน ที่รับรองว่าจะต้องถูกอกถูกใจใครหลายคนกันอย่างแน่นอน ว่าเพราะเมนูนี้นอกจากจะไม่อ้วนแล้ว ยังไร้ไขมัน ทานเยอะๆ ก็อ้วนได้ยากเพราะสูตรนี้ไม่ใช้น้ำมันนั่นเอง

กะเพราหมูสับคลีน – เมนูสุดคลีน ใช้น้ำเปล่าแทนน้ำมัน

โดยวัตถุดิบที่เราต้องจัดเตรียมนั้นก็หาได้ง่ายๆ จากซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือตามตลาดใกล้บ้านก็หาซื้อได้ไม่ยาก โดยเราจะต้องเตรียม หมูเนื้อบด 300 กก. พริก กระเทียม พริกไทย ใบกะเพรา ซอสหอย น้ำผึ้งครึ่งช้อน และอย่างสุดท้ายนี่นับว่าหาง่ายที่สุดแล้ว น้ำเปล่านั่นเอง เท่านี้วัตถุดิบที่เราจะต้องใช้สำหรับการทำเมนูกะเพราสูตรคลีนนี้ก็ครบแล้ว ว่าแล้วเราก็ไปดูวิธีการทำกันเลยดีกว่า

กะเพราหมูสับคลีน – ขั้นตอน และวิธีการทำ

ขั้นตอนแรกนั้นให้ทำการตำพริก และกระเทียมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน และนำไปเก็บเตรียมรอไว้สำหรับขั้นตอนถัดไป เติม้ำเปล่าลงในกระทะ นำพริกและกระเทียมลงไปผัดในกระทะให้พอเดือด และมีกลิ่นหอมออกมามาเล็กน้อย ตามด้วยใส่หมูบดตามลงไป ระหว่างที่ผัดไปได้สักพักก็โรยพริกไทยไปรอบๆ พอหอม ชอบมากก็ใส่เยอะๆ ก็สามารถทำได้ ปรุงรสปิดท้ายด้วยซอสหอยและน้ำผึ้ง ผัดอีกสักหน่อยนึง ตามด้วยใบกะเพรา จากนั้นปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย