เห็ดเผาะเต้าหู้ทรงเครื่อง

อาหาร

ขึ้นชื่อว่าเห็ดเผาะแล้วละก็ใครหลายคนจะต้องหูผึ่งและเริ่มที่จะนึกถึงเมนูสุดแสนอร่อยต่างๆ นาๆ มากมายกันอย่างแน่นอน ก็อย่างว่าล่ะนี่เป็นหนึ่งในส่วนประกอบของอาหารยอดฮิตของใครหลาคนเลยก็คงไม่พูดเกินจริงไปนัก และในวันนี้นั้นทางเราจะขอนำเสนอเมนูยอดนิยม และแน่นอนว่าจะต้องทำได้ง่าย ขั้นตอนแสนง่ายดายที่คนไม่เคยแตะการทำอาหารเลยก็สามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้านเลย กับเมนูที่มีชื่อว่า เห็ดเผาะเต้าหู้ทรงเครื่อง นั่นเอง ว่าแล้วเราไปรับชมกันเลยดีกว่า

เห็ดเผาะเต้าหู้ทรงเครื่อง – หนึ่งในเมนูสุดโปรดปรานของใครหลายคน

วัตถุดิบที่ต้องจัดเตรียมนั้นก็มี เต้าหู้ อกไก่ เห็ดเผาะ แครอท ซีอิ๊วขาว ซอสหอย พริกไทย โดยวัตถุดิบที่เราต้องจัดเตรียมนั้นก็เรียบง่าย และหาได้ง่ายมากๆ เลย เพราะสามารถหาวัตถุดิบพวกนี้ง่ายๆ ใกล้บ้าน อย่างซุปเปอร์มาร์เก็ต ตลาดนัด หรือกระทั่งบางครั้งของเหลือในตู้เย็นก็นำมาใช้ได้

โดยขั้นตอนแรกนั้นให้ทำการสับอกไก่ออกเป็นชิ้นตามต้องการ นำไปล้าง และล้างผัก เห็ดเผาะ แครอทให้เรียบร้อย ตามด้วยหั่นแครอทต่ออีกครั้ง

เห็ดเผาะเต้าหู้ทรงเครื่อง – พร้อมขั้นตอน และวิธีการทำที่แสนง่ายดาย

ใส่อกไก่ และแครอทใส่ในถ้วย ปรุงด้วยซอสหอย ซีอิ๊วขาว พริกไทยเล็กน้อย และตามด้วยคลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นใส่เห็ดเผาะลงไปในกระทะ เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย แล้วลงมือผัด นำเต้าหู้ไปหนึ่งให้เรียบร้อย และใช้น้ำร้อนราดตามลงไป นำอกไก่ที่ผัดเสร็จแล้วมาเทลงบนเต้าหู้ เหยาะพริกไทยเพิ่มเล็กน้อยตามชอบ โรยต้นหอมเพิ่มนิดหน่อย จากนั้นก็พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย