น้ำพริกกะปิ

อาหาร

น้ำพริกกะปิ แค่ได้ยินชื่อนี้ใครหลายคนที่ชอบทานเมนูที่ชื่อนี้เป็นส่วนประกอบแล้วละก็จะต้องรู้สึกเปรี้ยวปากกันบ้างล่ะ โดยในวันนี้แน่นอนว่าทางเราจะขอนำเสนอเมนูน้ำพริกกะปิสูตรพิเศษที่หาไม่ได้ที่ไหน โดยสูตรพิเศษนี้จะหาทำได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น หากใครยังไม่ได้วางแผนว่าเย็นนี้จะทานอะไรแล้วละก็ เราขอแนะนำให้ทำเมนูนี้ทานกันได้เลย โดยวัตถุดิบที่เราจะต้องจัดเตรียมนั้นก็มี

น้ำพริกกะปิ – เมนูยอดนิยมของคนไทย

อย่างแรกที่เราต้องจัดเตรียมนั้นก็มี กะปิกุ้ง 2 ชต. และกะปิเคย 1 ชต. น้ำตาล 1 ชต. มะนาว 3 ล. (หรือมากกว่านั้น) ชูรส 1 ชช. พริก 10 ม. กระเทียมจีน 4 ก. มะเขือม่วง 4 ล. กุ้งแห้ง 1 ข. และอย่างสุดท้ายที่เราต้องเตรียมนั่นก็คือ น้ำปลา 1 ชช. นั่นเอง เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดที่เราต้องการสำหรับการจัดเตรียมเมนูน้ำพริกกะปิแสนอร่อยสุดแซ่บก็พร้อมแล้ว เราดำเนินการขั้นต่อไปกันเลยดีกว่า

น้ำพริกกะปิ – ขั้นตอน และวิธีการทำแสนง่ายดาย

โดยขั้นตอนการทำนั้นก็ง่ายแสนง่ายมากๆ ใครที่เพิ่งเริ่มหัดทำอาหารหรือไม่เคยทำเลยก็สามารถทำตามได้ง่ายๆ ขั้นแรกนั้นให้ทำการใส่พริก กระเทียม ตำเข้าด้วยกันให้เป็นเนื้อเดียวกัน ตามด้วยกะปิ มะนาว ชูรส น้ำปลสา และตำเข้าด้วยกันอีกครั้ง ชิมรสชาติอาจปรุงเพิ่มเล็กน้อย เผ็ดน้อยใส่เพิ่ม เปรี้ยวน้อยใส่เยอะ ตามด้วยกุ้งแห้ง มะเขือ จากนั้นก็ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย