แกงส้มใต้ปลากระพงใส่ไข่ปลาสลิด

อาหาร

แกงส้มใต้ปลากระพงใส่ไข่ปลาสลิด แหม ชื่อยาวขนาดนี้แต่เมื่อสังเกตดีๆ สักหน่อยแล้วจะรู้ได้เลยว่านี่เป็นส่วนประกอบจากเมนูอาหารยอดฮิตของโปรดของใครหลายคนทั้งหมดเลยนี่นา ซึ่งในวันนี้ทางเราจะขอนำเสนอเมนูสุดพิเศษนี้ให้เข้ากันได้อย่างลงตัวและกลมกล่อม แถมขั้นตอนที่เราจะมาบอกนั้นยังทำได้ง่ายมากๆ อีกเสียด้วย ใครที่ไม่เคยทำอาหารมาก่อนเลยก็สามารถทำตามวิธีการนี้ได้ไม่ยาก

แกงส้มใต้ปลากระพงใส่ไข่ปลาสลิด – วัตถุดิบที่หาง่าย

โดยขั้นแรก วัตถุดิบที่เราจะต้องจัดเตรียมนั้นก็มีไม่มากเลย โดยสามารถหาซื้อได้ใกล้ๆ แถวบ้านท่านได้ง่ายๆ ตามซุปเปอร์มาเก็ต หรือตลาดนัดใกล้บ้าน อย่างแรกเราจะต้องเตรียม ปลากะพงหั่นเป็น 4 ชิ้นใหญ่ๆ หน่อไม้ดอง 1 กิโลกรัม ไข่ปลาสลิด 2 ข. น้ำตาลมะพร้าว 3 ข. น้ำปลา 1 ช้อนกลาง น้ำมะขามเปียก ถั่วผักยาว พริกแกง 3 ข. หรือสามารถปรับแต่งเพิ่มได้ตามใจชอบ

แกงส้มใต้ปลากระพงใส่ไข่ปลาสลิด – ขั้นตอนการทำ ทำอาหารไม่เป็นก็สามารถทำตามได้

และขั้นตอน และวิธีการทำนั้น อย่างแรกให้ทำการเตรียมปลา และหน่อไม้ ไข่ปลาสลิดพร้อมทั้งล้างให้สะอาด ตั้งน้ำให้เดือดโดยมีปริมาณอยู่ที่ 1 ใน 4 ของหม้อต้ม ใส่พริกแกง หน่อไม้และปิดฝาประมาณ 5-7 นาที ตามด้วยน้ำตาล น้ำมะขาม น้ำปลา จากนั้นสักพักให้ใส่ปลา ไข่ปลา และปิดฝาต่ออีก 5-7 นาที เท่านี้ก็เสร็จ พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย