เต้าหู้ไข่ผัดพริกเกลือ

อาหาร

เมนูที่เราจะขอมานำเสนอทุกท่านในวันนี้นั้นอาจไม่ใช่เมนูที่เลิศหรู หรือกระทั่งอุดมไปด้วยส่วนประกอบระดับสูงมากมาย แต่จุดเด่นของเมนูอาหารจานนี้นั้นที่โดดเด่น และเต็มไปด้วยความอร่อยอย่างสมบูรณ์นั้นก็เทียบเท่ากันได้ไม่ยาก กับเมนูที่มีชื่อว่า เต้าหู้ไข่ผัดพริกเกลือ  แน่นอนว่าใครที่ได้ยินชื่อเมนูนี้นั้นและเคยได้ลิ้มลองรสชาติมาแล้วก็คงจะลืมไม่ลงกันเลยทีเดียวกับอาหารสุดเรียบง่ายเมนูนี้ ซึ่งทางเราในวันนี้จะขอนำเสนอขั้นตอน และวิธีการทำแสนง่ายดายกัน

เต้าหู้ไข่ผัดพริกเกลือ – เตรียมวัตถุดิบ

โดยวัตถุดิบที่เราจะต้องใช้นั้นก็ก็มีไม่มากเลย โดยสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ใกล้บ้านท่านกันเลยทีเดียว โดยสิ่งแรกที่เราจะต้องจัดเตรียมนั้นก็มี เต้าหู้ไข่ 1-2 หลอด (ตามที่ชอบ) กระเทียมสับ 5 ก. พริก 5 ม. เกลือ ครึ่งช้อน และอย่างสุดท้ายก็ไม่มีอะไรมาเลย ซึ่งก็คือน้ำมันนั่นเอง ส่วนขั้นตอนต่อไปนั้นจะเป็นส่วนของขั้นตอนการทำ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามันจะยากสักแค่ไหนกันเชียว

เต้าหู้ไข่ผัดพริกเกลือ – ขั้นตอนการทำ

โดยขั้นตอนแรกนั้นให้เราทำการตั้งน้ำมันให้ร้อนในกระทะก่อน แล้วนำเต้าหู้ไข่ที่เราหั่นเตรียมเอาไว้นั้นลงไปทอดให้พอเหลืองแต่ระวังเรื่องไหม้นิดนึง จากนั้นให้ตักขึ้นใส่จานมาเก็บไว้ก่อน ตามลงไปด้วยกระเทียม พริก ผัดเข้ากันเล็กน้อยให้เหลือง ตามด้วยเกลือลงไป ใส่เต้าหู้ที่พักเอาไว้ผัดให้เข้ากันสักพักก็ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟขึ้นโต๊ะ รับประทานกันได้เลย