ปีกไก่ชุบแป้งทอด

อาหาร

วันนี้เราจะขอนำเสนอเมนูสุดโปรดปรานของใครหลายคนที่เมื่อไปห้างแล้วมักจะต้องมองตามกันตาเป็นมันเมื่อได้เดินผ่านร้านอาหารที่โดดเด่นเรื่องไก่ทอดร้านหนึ่งกันอย่างแน่นอน ซึ่งในวันนี้นั้นทางเราจะขอนำเสนอ ปีกไก่ชุบแป้งทอด สูตรพิเศษที่บอกเลยว่าเมื่อทำออกมาแล้วนั้นจะอร่อย กรอบ นุ่ม ไม่แพ้ร้านอาหารที่ทุกท่านเคยไปทาน หรือเคยไปสัมผัสและติดใจกลับมากันเลยทีเดียว และบอกเลยว่าความพิเศษอีกอย่างของเมนูนี้นั้นก็คือ มันทำง่ายมากๆ

ปีกไก่ชุบแป้งทอด – เตรียมวัตถุดิบ

โดยวัตถุดิบที่เราจะต้องจัดเตรียมนั้นก็มีไม่มากเลย โดยเราสามารถหาได้ง่ายๆ จากซุปเปอร์มาเก็ตใกล้บ้าน หรือตลาดนัดแถวบ้านก็ยังได้ ซึ่งเราจะต้องเตรียมปีกไก่ 5 ช. (หรือมากกว่า) ปีกไก่กลาง 6 ช. แป้งทอดกรอบ 4 ชต. ส่วนด้านของเครื่องปรุงสำหรับหมักนั้นก็มีซอสหอย 2 ชช. พริกไทย 1 ชช. และอย่างสุดท้าย ซอสแม็กกี้ 1 ชช. เท่านี้เราก็ได้ส่วนประกอบทุกอย่างครบถ้วนแล้ว เราไปดูขั้นตอนการทำกันเลยดีกว่า

ปีกไก่ชุบแป้งทอด – ขั้นตอน และวิธีการทำแสนง่ายดาย

โดยขั้นแรกนั้นให้ทำการน้ำปีกไก่มาล้างให้สะอาด นำไปหมักกับเครื่องปรุงที่จัดเตรียมไว้ ขลุกเข้ากันกับแป้งแห้ง โปะด้วยแป้งทอดกรอบเข้าด้วยกัน และนำลงไปทอดในกระทะที่ตั้งน้ำมันเอาไว้ โดยให้ตั้งไว้ที่ไฟกลาง น้ำมันนั้นให้ท่วมเลยตัวไก่มาเล็กน้อย และพยายามคอยดูอย่าให้ไก่ไหม้เท่านั้นเอง ซึ่งพอทอดไปได้สักพักหนึ่งก็นำขึ้นมาไว้บนจานรอง พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย