ฉู่ฉี่ปลาอินทรีย์ทอด

อาหาร

หนึ่งในเมนูแสนโปรดปรานของใครหลายคนเลยก็ว่าได้ กับเมนูที่มีชื่อว่า ฉู่ฉี่ปลาอินทรีย์ทอด ซึ่งในวันนี้นั้นทางเราจะขอมานำเสนอขั้นตอนการทำแสนง่ายดาย ซึ่งวัตถุดิบที่เราจะต้องเตรียมนั้นก็ไม่มีมากมายอะไรเลย เพราะสามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ต หรือตลาดนัดใกล้บ้าน เนื่องจากเป็นเมนูที่มีส่วนประกอบของโปรดของใครหลายคนมากมาย ซึ่งมันจะเป็นอย่างไรกันหากนำเมนูทั้งหลายแหล่นี้มารวมกันเป็นเมนูที่หลายคนจะต้องสนใจกันอย่างแน่นอน

ฉู่ฉี่ปลาอินทรีย์ทอด – นำปลาขึ้นมาพักไว้

โดยวัตถุดิบที่เราจะต้องจัดเตรียมสำหรับขั้นตอนการทำนั้น ก็มีอย่างแรก ปลาอินทรีย์ 1 ตัว ขนาด 200 กก. น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ชต. หัวกะทิ ครึ่งถ้วย น้ำปลา 2 ชช. น้ำตาล 1 ชช. ใบมะกรูด 5 ใบ พริกชี้ฟ้าแดง ครึ่งเม็ด และอย่างสุดท้าย กระชายสับ 1 ชต. เท่านี้เราก็ได้วัตถุดิบที่เราต้องใช้แล้ว เราไปดูขั้นต่อไปกันเลย

ขั้นแรก ให้ทำการตั้งน้ำมันใบกระทะไว้ให้เดือดด้วยไฟกลาง ใส่ปลานำลงไปให้ออกสุก และสะเด็ดน้ำมันออก นำขึ้นมาพักไว้บนจาน

ฉู่ฉี่ปลาอินทรีย์ทอด – ขั้นตอนการทำ

เคี่ยวกะทิให้ร้อน ตามด้วยน้ำพริกแดงลงไปผัดต่อให้ออกมาหอม กระชายสับลงไปผัดต่อ โดยตรงนี้ถ้าหากแห้งเกินไปสามารถเพิ่มกะทิเพิ่มได้ ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลพร้อมทั้งชิมรสให้ออกมาถูกได้เพิ่มนิดลดหน่อย กระชาย และใบมะกรูดตาม พร้อมทั้งพริกชี้ฟ้า และขั้นสุดท้ายให้จัดปลา ราดด้วยน้ำซอสฉู่ฉี่ กะทิหัวสุก ตกแต่งด้วยใบมะกรูดเล็กน้อย พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย